สวิตซ์ 4500 กับ Supervisor ตัวใหม่

คงเป็นการอีกการเปลี่ยนแปลง เพิ่มความสามารถของอุปกรณ์สวิตซ์รุ่น 4500 อีกครั้ง กับฮาร์ดแวร์ Supervisor ตัวใหม่ ที่เรียกว่า Sup 7E … นอกจากประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ตอบสนองต่อการใช้งานในยุค Borderless Network ได้เป็นอย่างดี … ผมขอสรุปสั้นๆ ตามนี้ครับ

– Supervisor ตัวนี้ ให้พอร์ต 10G บนตัว Supervisor มาถึง 4 พอร์ตด้วยกัน อยู่ในรูปแบบของ SFP+ … แต่ถ้าใครไม่อยากใช้ 10G ก็สามารถใส่ 1G SFP ก็ใช้งานพอร์ตได้นะครับ … นอกจากนั้นแล้ว ยังมี USB พอร์ตมาให้ด้วย … ใช้งานได้จริงครับ สามารถเสียบ USB แล้ว Copy ไฟล์จาก USB มาใส่บนสวิตซ์ได้เลย ทำให้สะดวกขึ้นมากเลย

– ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น สูงสุดถึง 848 Gbps ที่ให้แบนด์ิวิทต่อสล็อตถึง 48 Gbps พร้อมทั้งมีการ์ดใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา ใ้ช้ร่วมกันได้อีกเช่น 12 พอร์ต 10G … ทำให้รุ่น 4500 รองรับพอร์ต 10G ได้สูงสุดถึง 100 พอร์ตเลยทีเดียว

– เรื่องการใช้งานร่วมกับการ์ดเดิมที่ซื้อไปแล้ว ก็ยังคงใช้งานได้เหมือนเดิม … การ์ดที่ซื้อไป 10 ปีที่แล้ว ก็ยังคงใช้งานได้กับ Supervisor ตัวใหม่ 7E ตัวนี้เช่นกัน …

– มาพร้อมกับ IOS ตัวใหม่เรียกว่า IOS XE ซึ่งเป็น Operating System ในรูปแบบ Modular OS พร้อมทั้งรองรับการทำ ISSU ได้ในระดับ 10ms ด้วย

– สนับสนุนการใช้งาน Flexible NetFlow ได้เลย ซึ่งเรียกว่าเป็น Next Generation ของ NetFlow เดิมก็ว่าได้

อื่นๆ อีกมากมาย หาอ่านต่อได้ที่ http://www.cisco.com/en/US/prod/collateral/switches/ps5718/ps4324/data_sheet_c78-612364.html นะครับ

ถ้าเพื่อนๆ สนใจ วีดีโอ ที่เกริ่นถึงความสามารถใหม่ๆ ของ Sup 7E ดูได้ที่นี่ครับ …

ถ้าสนใจความสามารถของ Flexible NetFlow ลองดูในวีดีโอนี้นะครับ …

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: