ซิสโก้ยกระดับโฮมเน็ตเวิร์ก เปิดตัว เราเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์สปอร์ตสุดหรู โฉบเฉี่ยว ไม่ซ้ำใคร “ลิงค์ซิส E-Series Wireless-N”

เราเตอร์ Linksys E4200 Maximum Performance Dual-Band เพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพสูงสุดให้กับโฮมเน็ตเวิร์ก

ซิสโก้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Linksys® E-series wireless-N ช่วยยกระดับการใช้งานเครือข่ายภายในบ้านได้อย่างเหนือชั้น โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งได้แก่ Linksys E4200, E3000, E2000 และ E1000 สร้างมาตรฐานใหม่ในเรื่องความเรียบง่าย ประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับความต้องการ โดยผลิตภัณฑ์ที่เด่นที่สุดในกลุ่มนี้คือ เราเตอร์ Linksys E4200 Maximum Performance Dual-Band Wireless-N ซึ่งนับเป็น “เราเตอร์ไร้สายภายในบ้านที่มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมการดีไซน์ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของโฮมเธียเตอร์ และทำงานร่วมกับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง เช่น อินเทอร์เน็ตทีวี, อุปกรณ์แทบเล็ต, เกมคอนโซล, สมาร์ทโฟน, เครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์ VoIP  เราเตอร์รุ่นใหม่นี้นอกจากจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อภายในบ้านแล้ว ยังเพิ่มความเร็วได้มากถึง 450 Mbps*เพื่อการสตรีมมิ่งวิดีโอ เพลงและการเล่นเกมที่ไม่สะดุด

เราเตอร์ Linksys E4200 พัฒนาต่อยอดจากความเป็นผู้นำและนวัตกรรมของลิงค์ซิส โดยรองรับการเชื่อมต่อ wireless-N แบบดูอัลแบนด์, พอร์ตกิกะบิต 4 พอร์ต และเสาสัญญาณ 3×3 ซึ่งให้ความเร็วและระยะเชื่อมต่อที่เหนือกว่า  นอกจากนี้ด้วยตัวขยายสัญญาณภายในและภายนอก บวกกับเสาสัญญาณ 6 เสา ช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณในระยะทางที่ไกลขึ้น ครอบคลุมเครือข่ายภายในบ้านได้ดีขึ้น และลดจุดอับของสัญญาณ  ฟีเจอร์ USB ของ Linksys E4200 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเพิ่มเติมสตอเรจภายนอกให้กับเครือข่าย และเนื่องจากเราเตอร์รุ่นนี้ทำหน้าที่เป็นมีเดียเซิร์ฟเวอร์ UPnP เช่นกัน ดังนั้นผู้บริโภคจึงสามารถจัดเก็บ แบ่งปัน และสตรีมภาพยนตร์ เพลง และเกมไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้ทั่วบริเวณบ้าน  นอกจากนี้ พอร์ต USB มีความสามารถในการแปลงเป็นพอร์ต USB แบบเวอร์ช่วล** ซึ่งจะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์เข้ากับเครือข่าย และผู้ใช้ทุกคนสามารถพิมพ์ในรูปแบบไร้สายได้

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้าแล้ว เราเตอร์ประสิทธิภาพสูงรุ่นนี้ยังได้รับรางวัลสาขาการออกแบบยอดเยี่ยม Red Dot Design Award ประจำปี 2011 (โปรดดูข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นที่สอง) โดยเราเตอร์ Linksys E4200 นั้นผสานการดีไซน์ที่ล้ำสมัย รวมฟังก์ชั่นขั้นสูงเข้ากับรูปทรงโค้งมนที่หรูและโฉบเฉี่ยว นับเป็นอุปกรณ์ที่สวยงามโดดเด่นในห้องนั่งเล่นของคุณ

ซอฟต์แวร์ Cisco Connect:  ติดตั้งได้อย่างง่ายดายด้วยความสามารถเหนือชั้น

Linksys E-series ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ใหม่ Cisco Connect ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ในการปรับแต่งและควบคุมการตั้งค่าเครือข่ายไร้สายให้สอดคล้องกับความต้องการ ด้วยการติดตั้งที่สะดวกและรวดเร็ว ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะกำหนดรหัสผ่านความปลอดภัย WPA และ SSID โดยอัตโนมัติ ซึ่งหลังจากที่กำหนดค่าแล้ว ผู้ใช้จะสามารถใช้ Cisco Connect เพื่อจัดการเครือข่ายไร้สายภายในบ้านได้อย่างง่ายดายด้วยการ:

 • เพิ่มอุปกรณ์ในการใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างหลากหลาย
 • ตั้งค่าการควบคุมของผู้ปกครองสำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์แต่ละตัว
 • อนุญาตให้แขกเข้าใช้อินเทอร์เน็ตแบบป้องกันด้วยรหัสผ่านบนเครือข่าย Guest ที่แยกต่างหาก
 • ปรับแต่งการตั้งค่าขั้นสูงและเปลี่ยนแปลง SSID และรหัสผ่านเครือข่าย

“ด้วยความแรงและการเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของของอุปกรณ์เชื่อมต่อไร้สาย “รูปแบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย” จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตปัจจุบันของทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะแค่ผู้ชื่นชอบในเรื่องเทคโนโลยีเท่านั้น เราเตอร์ Linksys E-series ไม่เพียงแต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ แต่ยังใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเครือข่ายไร้สาย ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อไร้สายที่มีประสิทธิภาพมากกว่า รวดเร็วกว่า สะดวกกว่า และเพลิดเพลินมากกว่า” เครก เกลดฮิลล์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ของซิสโก้ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าว “เราเตอร์Linksys E4200 ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้นสำหรับประสิทธิภาพเครือข่ายภายในบ้านที่แข็งแกร่งสูงสุด ไม่ใช่เพียงแค่ในแง่ของฟังก์ชั่นการทำงาน แต่ยังรวมถึงสไตล์และความสวยงามของอุปกรณ์อีกด้วย”

บริษัทวิจัยไอดีซีรายงานว่ายอดจำหน่ายเราเตอร์ wireless-N ทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 158% จากปี 2553 ถึง 2557 และจำนวนครัวเรือนที่มีเครือข่ายมัลติมีเดียจะเพิ่มขึ้น 103% ในช่วงเดียวกัน (IDC, อัพเดตข้อมูลคาดการณ์เกี่ยวกับเครือข่ายภายในบ้านทั่วโลกในช่วงปี 2553-2557, เอกสารเลขที่ 225479, พฤศจิกายน 2553)  ข้อมูลคาดการณ์เกี่ยวกับการเติบโตนี้ตอกย้ำถึงความต้องการสำหรับเราเตอร์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Linksys E4200 ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและมีขอบเขตครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน

เราเตอร์ Linksys E4200 Maximum Performance Wireless-N (Dual-Band)

 • ประสิทธิภาพสูงสุด 300 Mbps (2.4) และ 450 Mbps (5.0GHz)*
 • พอร์ตดูอัลแบนด์ (2.4 และ 5.0 GHz) พร้อมด้วยพอร์ต 10/100/1000 Mbps จำนวน 4 พอร์ต
 • การกำหนดค่า 3X3 internal MIMO special stream บนแบนด์ 5.0 Ghz เพื่อประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสตรีมวิดีโอ HD, การเล่นเกม และเสียง
 • ตัวขยายสัญญาณภายในและภายนอกเพื่อความเร็วสูงสุดในการเชื่อมต่อในระยะทางที่ไกลกว่า
 • เสาสัญญาณ 6 เสา สำหรับประสิทธิภาพการเชื่อมสูงสุด
 • Quality of Service (QoS) สำหรับการจัดลำดับความสำคัญของแบนด์วิธสำหรับภาพยนตร์  หรือเพลง
 • มีเดียเซิร์ฟเวอร์ UPnP สำหรับการเพิ่มเติมสตอเรจ เพื่อรองรับอินเทอร์เน็ตทีวีหรือพีซีที่ทำหน้าที่เป็นมีเดียเซิร์ฟเวอร์
 • พอร์ต USB สำหรับการเพิ่มไดรฟ์สตอเรจภายนอกอย่างง่ายดาย
 • ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง: WPA และ WPA2 และไฟร์วอลล์ Stateful Packet Inspection (SPI)
 • มีแผนที่จะสนับสนุน IPv6 ในเดือนกรกฎาคม 2554

เราเตอร์ Linksys E3000 High-Performance Wireless-N (Dual-Band)

 •  ดูอัลแบนด์ (2.4 GHz และ 5 GHz), เทคโนโลยี Wireless-N ประสิทธิภาพสูง เพื่อวิดีโอสตรีมมิ่ง HD ที่ราบรื่นมากกว่า รวมถึงการเล่นเกมไร้สาย และการถ่ายโอนไฟล์
 • ประกอบด้วยพอร์ต Gigabit Ethernet (10/100/1000 Mbps) จำนวน 4 พอร์ต เพื่อการถ่ายโอนไฟล์อย่างรวดเร็วด้วยพอร์ต USB อื่น และรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สตอเรจสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ที่บ้านหรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต
 • มีเดียเซิร์ฟเวอร์ UPnP AV รองรับการสตรีมเนื้อหาบันเทิงไปยัง Xbox 360, PS3 หรืออุปกรณ์อื่นที่เข้ากันได้
 • ปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อความบันเทิง เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์, เกมคอนโซล, HDTV ที่รองรับอินเทอร์เน็ต และเครื่องเล่น Blu-Ray™ และอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ที่อัตราความเร็วในการถ่ายโอนสูงสุด 300 Mbps

 

เราเตอร์ Linksys E2000 Advanced Wireless-N

 •  ประกอบด้วยพอร์ต Gigabit Ethernet (10/100/1000 Mbps) จำนวน 4 พอร์ต เพื่อการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็วขึ้นด้วยอุปกรณ์ที่รองรับ Gigabit รวมถึงคอมพิวเตอร์, ฮาร์ดไดรฟ์ และเซิร์ฟเวอร์
 • มีเทคโนโลยีดูอัลแบนด์ที่เลือกได้ (2.4 GHz หรือ 5 GHz) เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงสัญญาณรบกวน ช่วยให้การถ่ายโอนไฟล์และการสตรีมสื่อดำเนินไปอย่างราบรื่น
 • เหมาะสำหรับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์, เกมคอนโซล, HDTV ที่รองรับอินเทอร์เน็ต และเครื่องเล่น Blu-Ray™และอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ที่อัตราความเร็วในการถ่ายโอนสูงสุด 300 Mbps

เราเตอร์ Linksys E1000 Wireless-N

 •  เชื่อมต่อไร้สายกับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆ ที่อัตราความเร็วในการถ่ายโอนสูงสุด 300 Mbps
 • ใช้พอร์ต Fast Ethernet (10/100 Mbps) จำนวน 4 พอร์ต เพื่อเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์ที่ใช้สาย
 • เหมาะสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายทั่วไปและการทำงานในสำนักงานหรือ โฮมออฟฟิศ

ราคาและการวางจำหน่าย

เราเตอร์ไร้สาย Linksys E-series วางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายตามราคาขายปลีกด้านล่างนี้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Linksys และ E-series โปรดเยี่ยมชม: http://www.linksysbycisco.com/APAC/en/promo/Promotion-E-Series

 • เราเตอร์ Linksys E4200 Maximum Performance Wireless-N     ราคา 5,900 บาท
 • เราเตอร์ Linksys E3000 High Performance Wireless-N                ราคา 4,900 บาท
 • เราเตอร์ Linksys E2000 Advanced Wireless-N                                 ราคา 2,900 บาท
 • เราเตอร์ Linksys E1000 Wireless-N                                                       ราคา 1,900 บาท

ราคาทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 7%

วางจำหน่ายที่ร้านบานาน่า ไอที, ร้านค้าปลีกชั้นนำในห้างสรรพสินค้าไอทีและคอมพิวเตอร์, พันธุ์ทิพย์พลาซ่า (ประตูน้ำ), ไอทีมอลล์, เซียร์ รังสิต, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอนสแควร์, ไอทีสแควร์, เดอะมอลล์ บางแค และพันธุ์ทิพย์พลาซ่า (งามวงศ์วาน)

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/home/news/pr-center/detail-news.php?id=11139

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: